Tìm hiểu: Số tài khoản Vietcombank ghi ở đâu?

Tìm hiểu: Số tài khoản Vietcombank ghi ở đâu?

Giải đáp các băn khoăn của khách hàng về số tài khoản Vietcombank ghi ở đâu? Cũng như các cách thức lấy lại số tài khoản Vietcombank nhanh nhất.

Các dịch vụ ngân hàng Vietcombank hiện đang được rất nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng. Các giao dịch như chuyển khoản, rút tiền, nhận tiền,… được thực hiện một cách thường xuyên qua tài khoản Vietcombank. Nhưng hiện nay vẫn có rất nhiều khách hàng đang thắc mắc về vấn để số tài khoản Vietcombank ghi ở đâu? Và trong trường hợp chẳng may bị quên thì lấy lại như thế nào? Để giúp khách hàng giải đáp được các vấn đề này, camnangebank sẽ cung cấp các thông tin chi tiết nhất dưới đây.

1. Số tài khoản Vietcombank ghi ở đâu?

Số tài khoản Vietcombank ghi ở đâu?

Số tài khoản Vietcombank ghi ở đâu?

Số tài khoản Vietcombank sẽ là một dãy số do ngân hàng cung cấp cho khách hàng mở thẻ ATM, giúp khách hàng có thể thực hiện các giao dịch như chuyển khoản, nhờ chuyển khoản, nhận tiền một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Thông thường, khi khách hàng nhận thẻ ATM Vietcombank thì sẽ được nhận kèm thêm một phong bì thư, trong đó sẽ ghi số tài khoản ngân hàng Vietcombank và mã pin (mật khẩu) của thẻ ATM. Dãy số này sẽ giúp khách hàng có thể thực hiện các giao dịch như chuyển khoản, nhận tiền một cách dễ dàng nhất.

Hiện tại, số tài khoản ngân hàng Vietcombank bao gồm 13 số bao gồm các thông tin về mã ngân hàng, mã chi nhánh, loại tài khoản, loại tiền tệ và mã khách hàng. Chẳng hạn 055 1 00 1746993 là 1 số tài khoản ngân hàng Vietcombank, trong đó:

  • 055 là mã chi nhánh, cụ thể ở đây là chi nhánh tại Móng Cái
  • 1 là loại tài khoản, cụ thể là tài khoản thanh toán
  • 00 là loại tiền tệ, cụ thể là VNĐ
  • 1746993 là mã khách hàng

Nhiều khách hàng hiện nay vẫn còn khá nhầm lẫn, cho rằng số tài khoản Vietcombank được ghi ngay trên thẻ ATM. Nhưng thực chất điều này là không đúng. Trên thẻ ATM, dãy số được ghi có tới 19 chữ số, trong khi số tài khoản chỉ có 13 chữ số. Khách hàng khi nhận thẻ ngân hàng ban đầu cần ghi nhớ số tài khoản để có thể thực hiện các giao dịch được thuận tiện và nhanh chóng nhất.

2. Cách lấy lại số tài khoản thẻ ATM Vietcombank

Cách lấy lại số tài khoản Vietcombank nhanh nhất

Cách lấy lại số tài khoản Vietcombank nhanh nhất

Trong trường hợp khách hàng chẳng may quên số tài khoản ngân hàng Vietcombank thì có thẻ sử dụng một trong các cách thức sau để lấy lại:

  • Cách 1: Lấy lại số tài khoản thẻ ATM qua cây ATM: Khi khách hàng vẫn nhớ mã pin của thẻ ATM thì có thể cho thẻ ATM của mình vào máy ATM và chọn chức năng vấn tin tài khoản. Khi thực hiện chức năng này, hệ thống sẽ in sao kê cả thông tin số tài khoản ngân hàng.
  • Cách 2: Lấy lại số tài khoản bằng dịch vụ ngân hàng điện tử: Nếu khách hàng có đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử của Vietcombank là VCB-Mobile [email protected] thì có thể đăng nhập vào tài khoản của mình và kiểm tra thông tin số tài khoản đang sử dụng.
  • Cách 3: Lấy lại số tài khoản Vietcombank bằng SMS Banking: Nếu khách hàng có đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking thì trong mỗi tin nhắn mà ngân hàng gửi về điện thoại di động đều có thông tin số tài khoản ngân hàng. Khách hàng có thể xem lại các tin nhắn này để biết số tài khoản ngân hàng là số nào, cũng như số tài khoản ngân hàng có bao nhiêu số,…
  • Cách 4: Lấy lại số tài khoản thẻ ATM qua tổng đài hỗ trợ: Để tra cứu số tài khoản ngân hàng, khách hàng chỉ cần gọi đến số Tổng đài Hỗ trợ chăm sóc khách hàng của ngân hàng Vietcombank, sau đó cung cấp các thông tin của chủ thẻ gồm họ tên, thông tin số chứng minh nhân dân/thẻ căn cước, địa chỉ đăng ký thẻ… cho Tổng đài viên. Các tổng đài viên sẽ cung cấp thông tin số tài khoản ngân hàng cho khách hàng.
  • Cách 5: Lấy lại số tài khoản bằng cách đến trực tiếp ngân hàng: Với cách này, khách hàng có thể mang trực tiếp chứng minh thư đến ngân hàng và yêu cầu nhân viên ngân hàng cấp lại số tài khoản cho mình

Hi vọng các thông tin trên đây đã giúp khách hàng giải đáp được các băn khoản về số tài khoản Vietcombank ghi ở đâu? Cũng như biết được các cách thức để lấy lại số tài khoản Vietcombank một cách nhanh chóng nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *