Mã SWIFT/BIC code của ngân hàng Vietinbank là gì?

SWIFT/BIC code của ngân hàng Vietinbank

Mã SWIFT/BIC code của ngân hàng Vietinbank là gì?

Swift code là tên viết tắt tiếng anh của Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication – Hội viễn thông tài chính liên ngân hàng thế giới. Mã Swift hay còn được gọi với tên khác là BIC, đây là tên viết tắt của Business Identifier Codes. Cả 2 mã Swift và mã BIC đều có tên gọi chung là mã ngân hàng, chúng là mã riêng biệt của mỗi ngân hàng được cấp để thực hiện các giao dịch liên ngân hàng.

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký thẻ tín dụng ACB

Thông thường, các mã ngân hàng này được sử dụng khi thực hiện các giao dịch thanh toán quốc tế còn giao dịch nội địa trong nước thường không sử dụng. Việc sử dụng mã ngân hàng này khi giao dịch quốc tế sẽ giúp tránh xa những sai sót, nhầm lẫn cũng như giúp cho việc kiểm soát giao dịch diễn ra thuận lợi và dễ dàng hơn.

Theo quy định, mỗi mã SWIFT/BIC code của từng ngân hàng sẽ bao gồm từ 8- 11 ký tự, trong đó:

  • 4 ký tự đầu là để nhận diện ngân hàng.
  • 2 ký tự tiếp theo để nhận diện quốc gia.
  • 2 ký tự ở giữa để nhận diện địa phương.
  • 3 ký tự cuối cùng (nếu có) dùng để nhận diện chi nhánh.

Tại ngân hàng Vietinbank, mã SWIFT/BIC code được quy định có mã là: ICBVVNVX. Mã SWIFT/BIC code này được cấp sẽ là mã duy nhất và được ngân hàng áp dụng và sử dụng trong tất cả các giao dịch quốc tế. Khi tiến hành giao dịch, khách hàng sẽ thấy mã này được in ngay ở trong tờ sao kê.

Ý nghĩa của mã ngân hàng SWIFT/BIC code

Việc sử dụng các chỉ số Swift code vào trong các hoạt động thanh toán, giao dịch chuyển tiền của ngân hàng Vietinbank giúp mang lại rất nhiều lợi ích không chỉ phía bên ngân hàng mà còn đối với cả khách hàng khi sử dụng dịch vụ của ngân hàng này, cụ thể như sau:

Mã SWIFT/BIC /IBAN code của ngân hàng Vietinbank là gì?

– Xử lý số lượng giao dịch lớn với tốc độ nhanh mà không xảy ra sai xót và đảm bảo an toàn.

– Khách hàng có thể dễ dàng chuyển/ nhận tiền từ nước ngoài về tài khoản ngân hàng hoặc mua bán hàng online dễ dàng tại các trang thương mại quốc tế điện tử như Ebay, Amazon…

– Các giao dịch của ngân hàng đều được bảo mật tuyệt đối và chặt chẽ nhất khi thực hiện đúng các quy định.

– Giảm thiểu tới mức tối đa các chi phí giao dịch khi cùng hệ thống so với các cách sử dụng cũ.

– Khi sử dụng cùng một mã ngân hàng tất cả các thao tác giao dịch sẽ có sự đồng nhất theo một quy chuẩn nhất định của ngân hàng.

– Sự liên kết giữa các ngân hàng được thực hiện và hoạt động trên chuẩn quốc tế được xây dựng giúp tạo nên một cộng đồng ngân hàng hiện đại phục vụ tốt các lợi ích của khách hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *