Cách mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập hữu ích nhất

1. Mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập là gì?

Thẻ tín dụng là một hình thức thay thế cho việc thanh toán trực tiếp. Hình thức thanh toán này được thực hiện dựa trên uy tín. Chủ thẻ không cần phải trả tiền mặt ngay khi mua hàng. Thay vào đó, Ngân hàng sẽ ứng trước tiền cho người bán và Chủ thẻ sẽ thanh toán lại sau cho ngân hàng khoản giao dịch. Thẻ tín dụng cho phép khách hàng “trả dần” số tiền thanh toán trong tài khoản. Chủ thẻ không phải thanh toán toàn bộ số dư trên bảng sao kê giao dịch hằng tháng.

Nói cách khác thì việc chi tiêu bằng thẻ tín dụng là việc khách hàng vay tiền từ ngân hàng trong một khoảng thời gian ngắn. Vì vậy, ngân hàng cần bạn chứng minh được thu nhập hoặc có tài sản đảm bảo để đáp ứng khả năng trả nợ. Nếu không muốn chứng minh thu nhập khi mở thẻ, bạn còn rất nhiều phương pháp để vẫn được phê duyệt mở thẻ tín dụng.

Mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập là hình thức nhiều khách hàng quan tâm. Bởi sở hữu một tấm thẻ tín dụng sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho họ. Nhưng việc chứng minh thu nhập lại đem lại không ít trở ngại bởi cần có đầy đủ giấy tờ chứng minh tài chính. Vậy có những hình thức mở thẻ tín dụng nào đơn giản hơn? 

Hãy cùng Topbank.vn tìm hiểu các hình thức này trong bài viết dưới đây

2. Mở thẻ tín dụng bằng tài sản thế chấp

Hiện nay, ngoài hình thức mở thẻ tín dụng theo lương chuyển khoản thì ngân hàng còn hỗ trợ bạn bằng rất nhiều hình thức khác. Trong đó, mở thẻ tín dụng bằng tài sản thế chấp là phổ biến hơn cả. Tài sản thế chấp này có thể là tiền mặt, sổ tiết kiệm, các giấy tờ có giá khác,.. hoặc là bất động sản, nhà cửa, xe cộ. 

Ví dụ: Ngân hàng Vietcombank phát hành thẻ tín dụng không có đảm bảo thì khách hàng cần có TSĐB là  tiền mặt, sổ tiết kiệm, trái phiếu chính phủ, trái phiếu tổ chức tín dụng, phong tỏa tài khoản tiền gửi tại Vietcombank, các loại giấy tờ có giá do Vietcombank hoặc ngân hàng, các tổ chức tín dụng khác phát hành,…  Khách hàng sẽ cần phải kí hợp đồng cầm cố tài sản đảm bảo với bên phía ngân hàng. 

Thứ nhất, nếu mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm 

Sổ tiền gửi tiết kiệm này phải đáp ứng được các yêu cầu về số tiền có trong sổ, thời hạn sổ tiết kiệm. Hạn mức thẻ tín dụng sẽ được cấp dựa trên số tiền bạn có trong sổ tiết kiệm (thông thường bằng 80% số tiền tiết kiệm trong sổ của khách hàng mở thẻ).

Do vậy, nếu khách hàng có ý định mở thẻ tín dụng theo hình thức này có thể mở số tiết kiệm gửi góp và gửi tích lũy hàng tháng vào tài khoản một số tiền nhất định thì khi đăng kí làm thẻ chỉ cần có sổ tiết kiệm và chứng minh nhân dân là đủ điều kiện mở thẻ. Hình thức này cũng khá tiện ích bởi giúp khách hàng vừa có thể sử dụng tấm thẻ tín dụng mong muốn để chi tiêu lại vừa tích góp được một khoản tiền bằng hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng. Một số ngân hàng chấp nhận hình thức thế chấp sổ tiết kiệm để mở thẻ có thể kể đến là: VP bank, Sacombank, ACB,… 

Chẳng hạn, mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm tại ngân hàng Sacombank, khách hàng cần có số dư tối thiểu trong sổ là 32 triệu đồng và tài khoản tiền gửi này đã hoạt động ít nhất 6 tháng. 

mở thẻ tín dụng bằng hình thức thế chấp sổ tiết kiệm

Mở thẻ tín dụng bằng hình thức thế chấp sổ tiết kiệm

Thứ hai, nếu mở thẻ tín dụng bằng tiền mặt 

Với hình thức ký quỹ đảm bảo bằng tiền mặt (hoặc sản phẩm có giá trị khác như vàng bạc, đá quý,..) thì khách hàng có thể đem số tiền này tới ngân hàng sẽ được hướng dẫn quy trình làm giấy tờ hồ sơ thủ tục ký quỹ để làm thẻ. Số tiền ký quỹ này sẽ được hưởng lãi suất nhưng khách hàng không được rút tiền cho tới khi ngừng sử dụng thẻ tín dụng. Ngân hàng chấp nhận làm thẻ tín dụng theo hình thức đảm bảo này điển hình có thể kể đến là Citibank.

Thứ ba, mở thẻ tín dụng dành cho khách hàng sở hữu xe ô tô

Một số ngân hàng áp dụng hình thức mở thẻ không cần chứng minh thu nhập với khách hàng sở hữu xe ô tô nhưng chắc chắn sẽ áp dụng các điều kiện riêng như: giá trị xe, thời gian sử dụng xe, … đối với khách hàng để đảm bảo về tỷ lệ rủi ro về phía ngân hàng.

3. Mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập bằng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Mở thẻ tín dụng bằng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cũng khá được các ngân hàng ưa chuộng bởi mức độ đảm bảo cao hơn. Đơn giản vì hợp đồng bảo hiểm cũng một loại tài sản của khách hàng và nếu  ngân hàng giữ hợp đồng bảo hiểm của khách hàng thì trong mọi trường hợp họ vẫn được doanh nghiệp bảo hiểm chi trả kể cả trong trường hợp khách hàng gặp rủi ro hoặc tử vong).

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ này tất nhiên cũng phải đáp ứng các điều kiện về thời gian hợp đồng và phí bảo hiểm hợp lý thì sẽ được ngân hàng chấp nhận và phát hành thẻ và mở thẻ với hạn mức tùy theo số tiền trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. 

Mở thẻ tín dụng bằng thế chấp hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Mở thẻ tín dụng bằng thế chấp hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Ngoài ra, một cách khác để mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập đơn giản nhanh chóng đó chính là mở thẻ phụ khi đã có chủ thẻ chính chấp nhận mở thẻ phụ cho bạn. Chủ thẻ chính thông thường sẽ được mở từ 3-5 thẻ phụ và chủ thẻ phụ chỉ cần đủ 15 tuổi và được sự đồng ý bằng văn bản của chủ thẻ chính và phía ngân hàng là có thể mở thẻ phụ và chi tiêu. Thẻ phụ được hưởng ưu đãi tương tự chủ thẻ chính, tuy nhiên với phương pháp này cần lưu ý, tổng hạn mức thẻ tín dụng cho cả thẻ chính và thẻ phụ sẽ không thay đổi so với việc sử dụng một thẻ chính. 

Trên đây là thông tin chi tiết về tổng hợp cách mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập hiện nay hi vọng hữu ích với bạn đọc trong việc tham khảo, chuẩn bị giấy tờ cần thiết để tiến hành  mở thẻ thật dễ dàng. 

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách làm thẻ Visa ACB

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *