Cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM chính xác nhất

Cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM chính xác nhất

Hiện nay có rất nhiều cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM đơn giản và chính xác. Tùy vào ngân hàng khách hàng có thể kiểm tra tại cây ATM, qua SMS, internet banking hoặc kiểm tra tại quầy. 

Thẻ ATM có thể là thẻ thanh toán, thẻ ghi nợ nội địa, thẻ ghi nợ quốc tế….Để có thể sử dụng thẻ ATM để thanh toán hay rút tiền thì trong thẻ phải đảm bảo còn đủ số tiền cần thiết.

Vậy làm cách nào để khách hàng có thể kiểm tra số tiền trong thẻ. Dưới đây là những cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM cực kỳ đơn giản và chính xác. Tùy hoàn cảnh bạn có thể áp dụng linh hoạt một trong những cách dưới đây:

1. Kiểm tra tại cây ATM

Cách kiểm tra tiền trong thẻ atm tại cây atm

Kiểm tra tại cây ATM

Đây là cách làm phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ đơn giản mà phương pháp này còn khá linh hoạt về mặt thời gian. Bất kỳ lúc nào khách hàng mang thẻ ATM của mình ra cây ATM cũng có thể thực hiện được.

Các bước kiểm tra tiền tại cây ATM:

 • Bước 1: Đưa từ từ thẻ ATM vào máy ATM theo hướng mũi tên
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ bạn muốn sử dụng tiếng Anh hoặc tiếng Việt.
 • Bước 3: Nhập mã Pin
 • Bước 4: Tiếp tục chọn mục “Truy vấn số dư” trên màn hình. Lúc này hệ thống sẽ hiển thị số dư trong tài khoản. 

2. Kiểm tra tiền trong ATM bằng cách nhắn tin

Đây là phương pháp kiểm tra số dư bằng dịch vụ SMS Banking của các ngân hàng. Phương pháp này khá tiện lợi. Khách hàng chỉ cần nhắn tin theo cú pháp của ngân hàng tới đầu số đã được quy định là có thể biết được số dư hiện tại trong thẻ ATM của mình là bao nhiêu.

Khi nhắn tin theo cú pháp thì hệ thống sẽ tự động trả về tin nhắn với thông tin chính xác về số dư trong thẻ ATM tính đến thời điểm khách hàng nhắn tin.

3. Kiểm tra tiền trong thẻ ATM bằng Mobile Banking

Cách kiểm tra tiền trong thẻ atm qua mobile banking

Mobile Banking thực chất là một ứng dụng ngân hàng số trên điện thoại di động. Để có thể thực hiện được phương pháp này khách hàng cần đăng ký sử dụng dịch vụ internet banking với ngân hàng. 

Khách hàng sẽ được ngân hàng cấp cho một tên đăng nhập và mật khẩu để truy cập vào ứng dụng Mobile banking. Sau đó để kiểm tra tiền trong thẻ ATM thì chỉ cần làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào mobile banking của ngân hàng.
 • Bước 2: Đăng nhập bằng user và mật khẩu do ngân hàng cung cấp. 
 • Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công thì khách hàng chỉ cần chọn phần thông tin tài khoản hoặc thông tin thẻ để xem chi tiết về số dư có khả dụng tính đến thời điểm hiện tại. 

4. Kiểm tra tiền trong thẻ ATM bằng Internet Banking

Phương pháp này cũng giống như phương pháp kiểm tra tiền trong thẻ bằng Mobile Banking . Bạn cũng cần phải đăng ký dịch vụ internet banking với ngân hàng để được cấp user và mật khẩu truy cập vào hệ thống.

Xem thêm: Momo là gì? Sử dụng ví Momo có an toàn không?

Thay vì phải tải ứng dụng về điện thoại thì bạn có thể truy cập vào dịch vụ bằng địa chỉ trên internet và thực hiện các thao tác dưới đây:

 • Bước 1: Truy cập vào đường link internet banking của ngân hàng.
 • Bước 2: Đăng nhập bằng user và mật khẩu do ngân hàng cung cấp.
 • Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công bạn sẽ tiếp tục chọn mục thông tin thẻ hoặc thông tin tài khoản để xem số dư đến thời điểm hiện tại là bao nhiêu. 

5. Kiểm tra tiền trong thẻ ATM tại quầy

Kiểm tra số dư thẻ atm

Đây là phương pháp kiểm tra tiền trong thẻ ATM truyền thống. Nhược điểm của phương pháp này là khách hàng cần phải đến trực tiếp các chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng để thực hiện. Ngoài ra phương pháp này cũng bị hạn chế về mặt thời gian, khách hàng cũng chỉ có thể kiểm tra được tiền trong thẻ trong thời gian ngân hàng làm việc. 

Vì vậy nếu không thực sự cần thiết thì khách hàng nên đăng ký một trong những dịch vụ trên để có thể dễ dàng kiểm tra tiền trong thẻ ATM của mình bất kể khi nào.

6. Phí dịch vụ khi kiểm tra tiền trong thẻ ATM

Kiểm tra số dư trong thẻ ATM đều được các ngân hàng miễn phí. Tuy nhiên khách hàng lại mất phí khi sử dụng các dịch vụ để có thể tự mình kiểm tra số dư trong thẻ:

 • Phí SMS Banking: từ 9.900 đ – 10.000đ/tháng
 • Phí Mobile banking: miễn phí
 • Internet banking; miễn phí

7. Cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM của một số ngân hàng

Ngân hàng Agribank

 • Tra cứu tiền trong tài khoản Agribank qua SMS tài khoản mặc định: VBA SD gửi 8149
 • Tra cứu tiền trong tài khoản Agribank qua SMS tài khoản tùy chọn: VBA SD Số tài khoản gửi 8149
 • Website internet bankingibank.agribank.com.vn/ibank/index.jsp

Ngân hàng Vietcombank

 • Cú pháp kiểm tra tiền trong thẻ ATM SMS tài khoản mặc định:“SD” hoặc “VCB SD” gửi 6167
 • Cú pháp kiểm tra thẻ ATM SMS tài khoản tùy chọn: “SD [SốTK] ” hoặc “VCB SD [SốTK]” gửi 6167

Ngân hàng Sacombank

 • Cú pháp kiểm tra tiền trong tài khoản kết nối thẻ ATM: STB SD n Tên Mật khẩu

Trên đây là 6 cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM của các ngân hàng. Bạn có thể linh hoạt sử dụng 1 trong 6 cách này đều đảm bảo sẽ được cung cấp thông tin chính xác. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *